s10

s10

s10

s10

s10
s10
0

Galaxy S10 có giúp Samsung lật lại thế cờ với các hãng Trung Quốc không?

Galaxy S10 sẽ theo chu kỳ 2 năm cập nhật lớn của Samsung kể từ thời S8. Năm 2018 vừa qua Samsung đã có nhiều khó khăn trong việc kinh doanh S9 và Note 9, nó phản ánh vào kết quả kinh doanh của họ và cũng là chuyện Samsung từng thừa nhận. Nhưng Samsung có tiền, có quyền và có năng lực để ảnh hưởng tới người khác, vậy nên S10 xuất hiện sẽ giải quyết được một số bài toán hiện tại của họ.
 

Tính năng

Trước hết, S10 sẽ có nhiều điểm cải tiến mạnh mẽ, từ thiết kế cho đến tính năng, và đây sẽ là "cần câu" để thu hút cả người dùng mới lẫn người dùng cũ nâng cấp lên. S9, Note9 không có nhiều thay đổi có thể nhìn thấy được so với S8, Note8, nhất là với khách hàng phổ thông nên họ không có động lực gì lớn để sắm máy cả. Điều tương tự cũng đã từng diễn ra với iPhone XS và XS Max. Đây cũng là lý do mà các hãng buộc phải tự mình đổi mới liên tục.

Dựa vào những tin đồn, chúng ta biết rằng S10 sẽ có viền mỏng hơn đáng kể so với S9 và S8, nhất là ở hai cạnh trên dưới vì Samsung đã chuyển sang dùng thiết kế màn hình khoét lỗ nên không cần một mảng lớn để đặt camera và các cảm biến nữa. Để xem sử dụng màn hình khoét lỗ thì có bị khó chịu hay không, cái đó phải cầm máy mới biết.
 

Đang tải galaxy-s10-celulares.jpg…

S10 cũng sẽ có nhiều đổi mới về camera, đặc biệt là cụm 3 camera ở sau lưng. 3 camera này sẽ có tiêu cự khác nhau nên sẽ phục vụ cho nhiều mức zoom, tất nhiên là các tính năng như chơi game AR hay chụp chân dung... cũng sẽ có mặt đầy đủ. Dòng Galaxy S Series chụp ảnh đã khá tốt nên ở mặt này chúng ta sẽ xem thử chất lượng ảnh liệu có vượt trội hơn nhiều so với thế hệ trước hay không.

Rồi còn tính năng quét vân tay siêu âm, sạc không dây cho smartphone khác... nữa, như đã nói ở trên, Samsung là đội mạnh, họ gần như có thể làm tất cả những tính năng này và nhét nó vào chiếc Galaxy S10.

Mức giá

Vấn đề của S10 không phải là tính năng, về mặt này Samsung hoàn toàn có thể làm được bất kì thứ gì họ muốn, chỉ có điều giá của S10 không hề rẻ.

Mức giá dự kiến được các đại lý đưa ra: (trải dài từ 16-36tr)

  • Galaxy S mới 1: 16tr (RAM 6GB/128GB)
  • Galaxy S mới 2: 23tr (RAM 8GB/ 128GB)
  • Galaxy S mới 3: 26tr (RAM 8GB/128GB) (có nhiều nguồn chồng chéo, không rõ chính xác giá dự kiến 26tr của bản này là biến thể của chiếc S10 cao cấp nhất hay chiếc S10 thứ 2).
  • Galaxy S mới bản cao cấp nhất: 31tr (RAM 8GB/512GB) và 36tr (RAM 12GB/1TB)

Ở bối cảnh 2-3 năm trước, có thể người ta vẫn sẽ bỏ 16 hay 23 triệu ra để mua một cái điện thoại Android từ các brand lớn như Samsung, HTC, LG, Sony (iPhone là một phân khúc và nhóm khách hàng rất khác nên không bàn trong bài này), nhưng hiện nay thị trường đang rất khác. Chúng ta có sự tham gia của các hãng Trung Quốc, họ cũng có thiết kế điện thoại đẹp, cũng có camera kép hay thậm chí là 3 camera, cấu hình vẫn ở mức cao nhất trong ngành, cũng có phần mềm với nhiều chức năng.
 

Đang tải Huawei_P20_Pro.jpg…


Và họ còn có giá rẻ, thậm chí là cực rẻ. Đây là thứ mà Samsung không thể đọ lại với các hãng như Xiaomi hay Oppo hay Huawei. Hãy nhìn vào cách mà Huawei định giá những mẫu điện thoại cao cấp như Mate 20 của họ mà xem, chúng chỉ có mức giá dưới 16 triệu, mức không tưởng với một mẫu flagship, và ở năm 2019 thì con số đó không bao giờ xuất hiện ở smartphone Samsung.

Câu hỏi sẽ là: So với những chiếc như Xiaomi Mi 9, Huawei P 30 Pro thì S9 mang lại giá trị gì cho khách hàng và làm sao để họ có thể chi được nhiều tiền đến vậy để mua một cái smartphone?

Đừng quên, Galaxy S10 sẽ có một biến thể giá rẻ là S10e, nhiều khả năng nó chính là chiếc máy giá 16 triệu nói trên. S10e chỉ nhỏ hơn tí so với những người anh em S10/S10+ và camera kép thay vì 3 camera, còn lại cấu hình, phần cứng, thiết kế... đều tương tự. Đây có thể con át chủ bài của Samsung trong năm nay để cạnh tranh được với các hãng Trung Quốc sau một thời gian bị thua thiệt. Tất nhiên nếu so với con số 12-13 triệu của Xiaomi thì vẫn còn cách xa, nhưng Xiaomi đang kinh doanh để thu hút người dùng và xây dựng cộng đồng nên Samsung không cần phải cạnh tranh với giá cực rẻ như vậy làm gì. Chỉ cần chiến lại được với Huawei tại thị trường Việt Nam và Vivo, Oppo, Huawei trên toàn cầu là ổn.
 

Đang tải 4562835_galaxy_s10e_yellow.jpg…


Chính sách giá năm nay của Samsung dự là sẽ có nhiều thay đổi nữa chứ không chỉ là với S10. Mới đây Samsung đã ra mắt hai chiếc M10 và M20 với cấu hình tốt giá yêu để cạnh tranh với brand Trung Quốc tại những thị trường mới nổi như Việt Nam, Ấn Độ. Sẽ không khó để hình dung mức giá này sẽ tiếp tục được mang xuống dòng Galaxy J và A của công ty.

Galaxy S10 Fold với màn hình gập thì sao?

Tại sự kiện vào cuối tháng này Samsung cũng ra mắt chiếc S10 Fold (chưa biết tên chính thức), nó là chiếc điện thoại màn hình gập mà công ty đã hé lộ mấy tháng này. Nhưng bạn đừng kỳ vọng nhiều ở mẫu smartphone này, ở thời gian đầu chắc chắn giá rất đắt và số lượng bán ra cũng sẽ không nhiều. Đây là bước đầu để Samsung thăm dò thị trường cũng như thử nghiệm sản xuất và làm thương hiệu mà thôi. Phải đến năm sau thì những chiếc điện thoại màn hình gập mới bắt đầu có thể áp dụng cho thiết bị thương mại hóa rộng rãi. Chúng cũng sẽ không gây ra các khó khăn gì với điện thoại Trung Quốc vốn thực dụng hơn và nhắm tới cái người dùng thích, cần, muốn chứ ít khi đi làm sáng tạo công nghệ.


Ngày đăng: 18-02-2019
Bài viết khác
22 Thứ bảy,2019
Nồi cơm điện cao tần ih nội địa nhật National
22 Thứ bảy,2019
Nồi cơm điện cao tần IH Tiger là loại nồi nấu cơm ngon nhất trong tất cả các hãng của nhật như Zojirushi,Hitachi...Sau đây là cách hướng dẫn nấu
21 Thứ năm,2019
Hàng trăm người dân vây trụ sở Công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam để đòi quyền lợi sau khi công ty này bị Công ty CP Bách Đạt An "lật kèo".
15 Thứ sáu,2019
Xử lý nghiêm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
31 Thứ ba,2018
Lê Âu Ngân Anh kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn
31 Thứ ba,2018
Vụ tìm chủ nhân 230 lượng vàng: 2 người bán vàng khai đầy mâu thuẫn
Copyright @ 2018 Công Ty TM DV - XD Ngô Hoàng. Design by Nina.vn
Gọi điện SMS Chỉ đường